สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา เปิดพื้นที่แหล่งเรียนรู้ต้อนรับเยาวชนจากโรงเรียนบ้านแม่พริก เติมประสบการณ์การเรียนรู้ด้วยนวัตกรรมใหม่ให้นักเรียน โดยศูนย์บรรณสารและการเรียนรู้ ได้ต้อนรับแนะนำนวัตกรรมด้านการเรียนรู้ที่หลากหลาย และพร้อมให้บริการแก่นักเรียนและคณะอาจารย์ที่ขอเข้าศึกษาดูงาน ได้เติมเต็มประสบการณ์การเรียนรู้นอกสถานที่   ทั้งสื่อออนไลน์ ,  VR Virtual Reality เทคโนโลยีจำลองภาพเสมือนจริง  ทำงานร่วมกับประสาทสัมผัสการมองเห็น และได้ยินที่ช่วยจำลองภาพ เสียง ในรูปแบบต่าง ๆ ที่ผู้ใช้งานต้องการ ซึ่งนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่พริกได้ทดลองเล่นเกมส์ VR พัฒนาทักษะการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งคณะอาจารย์โรงเรียนบ้านแม่พริกได้ให้ข้อมูลด้านทรัพยากรสื่อการเรียนการสอนของทางโรงเรียนยังขาดแคลน โดยเฉพาะ ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ทำให้นักเรียนไม่สามารถเข้าถึงการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีสมัยใหม่ เท่าที่ควร
ได้ให้การต้อนรับ เมื่อวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2567 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อังคณา ปานเทือก รองผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ นางสาววันเพ็ญ ตันจันทร์กูล ผู้อำนวยการศูนย์บรรณสารและการเรียนรู้ นายวิชญนนท์ มณีชาติ หัวหน้างานบริการทรัพยากรการเรียนรู้ นางสาวฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ หัวหน้างานพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก พร้อมด้วยบุคลากรให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนบ้านแม่พริก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 เพื่อแนะนำบริการของศูนย์บรรณสารและการเรียนรู้ รวมทั้งสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ให้กับนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 2 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้ทราบและสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการดำรงชีวิต เสริมสร้างแรงบันดาลใจ และเสริมสร้างความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ณ ห้องฉายภาพยนตร์ ชั้น 2 อาคารสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้

ภาพโดย : นางสาวเจนจิรา คำหล่อ ตำแหน่ง บรรณารักษ์
ข่าว : นางสาววิไล จันทร์แก้ว ตำแหน่ง บรรณารักษ์
ปรับปรุงเนื้อหา/ตรวจทาน : นางสาวฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ