สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ จัดโครงการอบรมผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน (UP-EdPEx Assessor) ระหว่างวันที่ 15 – 17 มิถุนายน 2567 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธิดา เทพหินลัพ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ และกล่าวรายงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ซึ่งได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ มุ่งวัฒนา และผู้ช่วยศาสตราจารย์เสาวลักษณ์ สุขประเสริฐ ผู้ทรงคุณวุฒิที่ความรู้ความสามารถเกี่ยวกับระบบ EdPEx และประสบการณ์การประเมินตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ EdPEx ของสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) เป็นวิทยากร บรรยายและฝึกปฏิบัติการตรวจประเมินคุณภาพภายในองค์กร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจเกณฑ์การประเมิน แนวทางการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษา ตามเกณฑ์ EdPEx และทักษะในการทำหน้าที่เป็นผู้ประเมินคุณภาพการศึกษา พร้อมทั้งการให้ข้อเสนอแนะต่อการพัฒนาคณะ เพื่อการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการพัฒนาศักยภาพผู้ตรวจประเมินให้มีความพร้อมในการทำหน้าที่การประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับคณะ ประจำปีการศึกษา 2566 ต่อไป ผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย ผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ผู้บริหารคณะ/วิทยาลัย และบุคลากร จำนวนทั้งสิ้น 56 คน ณ ห้อง Active Learning Classroom อาคารเรียนรวม (CE) มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพโดย : นางสาวญภคกร ไชยมงคล
ข่าว : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ ร่าเริงใจ,นางสาวรัตนา จุมปาและนางสาวญภคกร ไชยมงคล
เพิ่มข่าวสารโดย : น.ส.ฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ