• ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา มอบหมายให้ ดร.ฤทัยภัทร พิมลศรี รองผู้อำนวยการฯ เป็นประธานและร่วมโครงการสืบค้นและต่อยอดภูมิปัญญาด้านอาหารในวรรณกรรมล้านนา เพื่อจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้แทนชมรมร้านอาหารในจังหวัดพะเยา ผู้แทนชุมชนตำบลท่าวังทอง ชุมชนเทศบาลเมืองพะเยา โดยได้รับเกียรติจาก คุณกัลยาภัสร์ ศรีธิเมืองชัย ผู้บริหารและเจ้าของกิจการร้านมาลองเต๊อะ เป็นวิทยากร ณ ร้านมาลองเต๊อะ ขัวศิลปะ บ้านขัวแคร่ อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2565 จัดโดยงานศิลปวัฒนธรรมล้านนา ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมและอนุรักษ์นกยูงไทย สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา

• ภาพ/ข้อมูล : นายนริศ ศรีสว่าง หัวหน้างานศิลปวัฒนธรรมล้านนา
  • ข่าว : น.ส. ฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ รักษาการแทนหัวหน้างานพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก