สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ จัดโครงการอบรมเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) และการประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน ระหว่างวันที่ 19 – 20 กุมภาพันธ์ 2567 โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ และกล่าวรายงานโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นรินธน์ นนทมาลย์ รองผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ วิทยากรบรรยายได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ มุ่งวัฒนา กรรมการคณะอนุกรรมการรางวัลคุณภาพแห่งชาติ และอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นผู้มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับระบบ EdPEx และเป็นผู้มีประสบการณ์การประเมิน EdPEx ของสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) บรรยายเรื่อง “เกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ” เพื่อให้ผู้บริหารและบุคลากรของมหาวิทยาลัยเห็นถึงบริบทที่มีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการบริหารองค์กรภายใต้การเปลี่ยนแปลงตามแนวทางในการบริหารองค์กรสู่ความเป็นเลิศ พร้อมกับการสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่บุคลากร ตั้งแต่การจัดทำโครงร่างองค์กร เกณฑ์คุณภาพการศึกษา และผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องสำหรับการวางแผน การปรับปรุง พัฒนากระบวนการดำเนินงานของหน่วยงาน ตลอดจนใช้เป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในการดำเนินงานของหน่วยงานให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ สอดคล้องกับความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อพัฒนายกระดับคุณภาพการศึกษาและความยั่งยืนของมหาวิทยาลัยต่อไป ผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย ผู้บริหารระดับคณะ วิทยาลัย หน่วยงานภายใน บุคลากรสายวิชาการและบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยพะเยา จำนวนทั้งสิ้น 200 คน ณ ห้อง UB 004 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ : นายสุรใจ สุพรพัฒนกุล และนางสาวญภคกร ไชยมงคล
ข่าว : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ ร่าเริงใจ,นางสาวรัตนา จุมปาและนางสาวญภคกร ไชยมงคล