สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ได้ดำเนินการจัดโครงการพัฒนาการเขียน SAR ตามเกณฑ์ EdPEx
ของสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ระหว่างวันที่ 15 – 16 กรกฎาคม 2567 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ นำทีมผู้บริหาร หัวหน้างาน และบุคลากร เข้าศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานด้านการบริหารงานของคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่สอดคล้องกับการพัฒนาองค์กรตามเกณฑ์การดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) พร้อมรับฟังการบรรยายแนวคิดการพัฒนาองค์กรตามเกณฑ์ EdPEx โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์รัตน์ นพฤทธ์ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ และรองศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทีมผู้บริหารและบุคลากรของคณะให้การต้อนรับ นอกจากนี้ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สรายศ ร่าเริงใจ ผู้ช่วยอธิการบดี บรรยายเรื่อง The Basic Requirement of EdPEx และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ วิพากษ์ เสนอแนะแนวทางการจัดทำโครงร่างองค์กร และการดำเนินการในภาพรวมจากหมวด 1 – 6 และผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ เพื่อให้ผู้บริหารและหัวหน้างานของสถาบัน ได้ร่วมวิเคราะห์และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการปรับปรุงและพัฒนาการเขียนรายงานการประเมินตนเอง (SAR) ของสถาบันให้สอดคล้องตามเกณฑ์ EdPEx โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร และหัวหน้างาน มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) และการวิเคราะห์โครงร่างองค์กร และหมวด 7 ผลลัพธ์ เพื่อการจัดทำรายงานการประเมินตนเอง ตามเกณฑ์ EdPEx โครงการประกอบด้วย ผู้บริหาร หัวหน้างาน และบุคลากร สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัย จำนวน 20 คน ณ โรงแรม Green lake Resort Chiangmai จังหวัดเชียงใหม่

ภาพ : นางสาววรรณวิภา ขัติวงศ์
ข่าว : นางสาววรรณวิภา ขัติวงศ์
ควบคุมคุณภาพ/เพิ่มข่าวสาร : นางสาวฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ