สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ จัดโครงการจัดทำ IR ในวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2567 ซึ่งได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ มุ่งวัฒนา กรรมการคณะอนุกรรมการรางวัลคุณภาพแห่งชาติและอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับระบบ EdPEx และเป็นผู้มีประสบการณ์การประเมิน EdPEx ของสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) บรรยายเรื่อง “แนวคิดการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx)” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจ และสามารถจัดทำ IR รวมทั้งการนำความรู้ไปต่อยอดในการอบรมการพัฒนาผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมกระบวนการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายในตามเกณฑ์ EdPEx นำไปสู่การเป็นผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพ และได้มาตรฐานสำหรับรองรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบไปด้วย ผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา ผู้บริหารคณะ/วิทยาลัย และบุคลากร จำนวนทั้งสิ้น 87 คน ณ ห้อง Active Learning Classroom อาคารเรียนรวม (CE) มหาวิทยาลัยพะเยา
.
ภาพ : นางสาวญภคกร ไชยมงคล
ข่าว : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ ร่าเริงใจ,นางสาวรัตนา จุมปาและนางสาวญภคกร ไชยมงคล