สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา ดำเนินการจัดโครงการการอบรมเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) และการประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา (ICT 1247) อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ระหว่างวันที่ 3 – 4 เมษายน 2566 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้  กล่าวรายงาน และวิทยากรในการบรรยายให้ความรู้ในการจัดโครงการฯ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า คณบดีสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา บรรยายเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ หมวดที่ 1 – 6

ในวันที่ 3 เมษายน 2566 บรรยายหมวดที่ 1 การนำองค์กร และผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง หมวดที่ 2 กลยุทธ์และผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง หมวดที่ 3 ลูกค้าและผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง และวันที่ 4 เมษายน 2566 ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ ร่างเริงใจ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา สรุปเนื้อหาการบรรยายเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ หมวดที่ 1-3 ให้กับผู้เข้าร่วมอบรมก่อนเข้าสู่การบรรยายและเชื่อมโยงเข้าในหาอีก 3 หมวด ได้แก่ หมวดที่ 4 การวัด วิเคราะห์ และการจัดการความรู้และผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง หมวดที่ 5 บุคลากรและผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง หมวดที่ 6  การปฏิบัติและผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้เข้าอบรมนำองค์ความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการ การวางแผน การปรับปรุงพัฒนากระบวนการการดำเนินงานและได้ผลลัพธ์ ที่ถูกต้องตามเกณฑ์มาตรฐาน สำหรับรองรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2565 ตลอดจนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยพะเยา อันจะช่วยสะท้อนให้เห็นรูปแบบของการดำเนินงานที่หลากหลาย และนำไปสู่การประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน ให้เข้ากับบริบทของแต่ละหน่วยงาน เพื่อส่งเสริมให้เกิดการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลยิ่งขึ้น

🖊  ข่าว : นางสาวฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ
ตรวจทาน : นางสาวรัตนา จุมปา

📷  ภาพ : นายปรเมศวร์ ปัญญา, นางชัชชญา ถูกจิตรและนางสาวญภคกร ไชยมงคล