สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ได้ดำเนินการจัดโครงการอบรมเครื่องมือปรับปรุงและสร้างนวัตกรรม เพื่อสนับสนุนการดำเนินการตามเกณฑ์ EdPEx สำหรับบุคลากรสายสนับสนุน ระหว่างวันที่ 18 – 19 กรกฎาคม 2567ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา (ICT 1247) อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ และกล่าวรายงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ตะวันฉาย โพธิ์หอม ผู้มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับระบบการทำงาน การวิเคราะห์ปรับปรุงกระบวนการ ตามเกณฑ์ EdPEx และเป็นผู้มีประสบการณ์การประเมินเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ EdPExของสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับเครื่องมือปรับปรุงและสร้างนวัตกรรม เพื่อสนับสนุนการดำเนินการตามเกณฑ์ EdPEx เพื่อให้ผู้บริหารและบุคลากรสายสนับสนุน ของมหาวิทยาลัย สามารถนำความรู้ความเข้าใจ และสามารวิเคราะห์ ปรับใช้เครื่องมือดังกล่าวในการพัฒนากระบวนการทำงานอย่างเป็นระบบ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของหน่วยงาน เพื่อสนับสนุนและขับเคลื่อนการดำเนินงานตามพันธกิจของมหาวิทยาลัยให้สอดคล้องตามเกณฑ์ EdPEx ผู้เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วยผู้บริหารและบุคลากรสายสนับสนุนในระดับผู้อำนวยการ หัวหน้างาน และบุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยา จำนวนทั้งสิ้น 170 คน

ภาพโดย : นางสาววรรณวิภา ขัติวงศ์, นายเจษฎา ธรรมสาร, นายสุรใจ สุพรพัฒนกุล
ข่าว : นางสาววรรณวิภา ขัติวงศ์, นางสาวรัตนา จุมปา, และผู้ช่วยศาสตราจารย์สรายศ ร่าเริงใจ