ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์อังคณา ปานเทือก รองผู้อำนวยการ อาจารย์ศุภกาญจน์ แก่นท้าว ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ พร้อมบุคลากรสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ เป็นเจ้าภาพจัดพิธีทำบุญครบรอบ 2 ปี และพิธีทำบุญอาคารศิลปวัฒนธรรมล้านนา มหาวิทยาลัยพะเยา โดยได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีทำบุญดังกล่าว โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร และดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นประธานประกอบพิธีทางพุทธศาสนา พร้อมกันนี้ ผศ.สุวิทย์ ปัญญาวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ ร่าเริงใจ ผู้ช่วยอธิการบดี และบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมพิธีทางศาสนา ในช่วงเช้าวันที่ 18 มิถุนายน 2567 ณ อาคารศิลปวัฒนธรรมล้านนา มหาวิทยาลัยพะเยา นับเป็นการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีของไทย ให้เกิดสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจให้กับบุคลากร และเป็นการให้เกียรติต่อเจ้าที่ เจ้าทางที่อยู่อาศัย ณ สถานที่แห่งนั้น ตามความเชื่อของชาวไทยพุทธ แสดงถึงการเริ่มต้นที่ดีประสบแต่ความสุขความสำเร็จ นอกเหนือจากนั้นคือการสร้างสัมพันธภาพที่ดีให้เกิดขึ้นภายในองค์กร
ในช่วงบ่ายได้จัดประชุมสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้เพื่อ รายงานการดำเนินและการบริหารจัดการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ และร่วมแสดงความยินดีที่ได้รับรางวัลเป็นหน่วยงานที่มีผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยพะเยา UP Integrity and Transparency Assessment : UP) ประจำปี พ.ศ.2567 ผลคะแนนระดับผ่านดี ซึ่งสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ เห็นความสำคัญและรับทราบถึงสถานะและปัญหาการดำเนินงานด้านคุณธรรมและความโปร่งใสขององค์กร ผลการประเมินที่ได้จะช่วยให้หน่วยงาน สามารถนำไปใช้ในการปรับปรุงพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน การให้บริการสามารถอำนวยความสะดวก และตอบสนองต่อส่วนรวมมากยิ่งขึ้น

ภาพโดย : นายธนากร ภู่กร งานพัฒนานัตกรรมการเรียนรู้
ข่าว : นางสาวฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ งานพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก