ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ พร้อมด้วย ดร.ฤทัยภัทร พิมลศรี รองผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ และบุคลากร ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมชูชาติ กีฬาแปง อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา โดยร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการพัฒนางานศิลปวัฒนธรรมและการพัฒนาท้องถิ่น รวมถึงการบริหารจัดการองค์กร การสร้างหลักสูตร Non Degree , Pre Degree การบูรณาการด้านนวัตกรรมกับศิลปวัฒนธรรม ให้เกิดหลักสูตรออนไลน์ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่า
ในช่วงพาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยนายนริศ ศรีสว่าง หัวหน้างานศิลปวัฒนธรรม พาเยี่ยมชมบรรยากาศโดยรอบมหาวิทยาลัยพะเยา และสักการะพระพุทธภุชคารักษ์ ศูนย์รวมจิตใจของชาว มพ. ปิดท้ายด้วยการเยี่ยมชมนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม และนิทรรศการมยุรพัฒนวัฎ ณ สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ชั้น 3 ร่วมต้อนรับโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นรินธน์ นนทมาลย์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อังคณา ปานเทือก รองผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ และได้นำเสนอข้อมูลนิทรรศการทั้งด้านศิลปวัฒนาธรรมล้านนา และข้อมูลนิทรรศการเกี่ยวกับการอนุรักษ์นกยูงไทย แหล่งที่อยู่อาศัยที่มีนกยูงไทยอาศัยอยู่มากที่สุด วัฒนธรรมความเชื่อโบราณเกี่ยวกับนกยูง การศึกษาเกี่ยวกับ DNA ของนกยูงไทย และนกยูงสายพันธุ์ผสม ไปจนถึงการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และสร้างงานสร้างอาชีพจากทรัพยกรท้องถิ่นให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์จำหน่าย และนิทรรศการดังกล่าว เปิดให้เยี่ยมชมทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 -16.30 น. สำหรับผู้สนใจทุกท่าน

ข่าว : นางสาวฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ งานเศรษฐกิจฐานราก
ภาพ : นายภูริวัฒน์ วงค์ขัติ งานเศรษฐกิจฐานราก