สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นรินธน์ นนทมาลย์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อังคณา ปานเทือก และ ดร.ฤทัยภัทร พิมลศรี รองผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ พร้อมด้วยบุคลากร ร่วมพิธีรดน้ำดำหัวผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา 19 เมษายน 2566 ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี เนื่องในวาระโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์ (ปี๋ใหม่เมือง) เพื่อเป็นการแสดงถึงความเคารพนบน้อบต่อผู้ใหญ่ หรือผู้ที่เคารพนับถือ และผู้มีพระคุณ รวมถึงเป็นการขอขมาและรับพรจากผู้ใหญ่แก่ตนเอง เพื่อเป็นสิริมงคล อนุรักษ์สืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป
ข่าว : ฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ
ภาพ : วิไล จันทร์แก้ว ศูนย์บรรณสารฯ / นายสุรใจ สุพรพัฒนกุล สำนักงานสถาบันนวัตกรรม/ ภูริวัฒน์ วงค์ขัติ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมและอนุรักษ์นกยูงไทย